Mộ đá công giáo Ninh Bình

Mộ đá công giáo Ninh Bình. Mộ của người theo đạo – Các mẫu mộ đạo bằng đá đẹp. Các mẫu mộ đạo đá đẹp hiện nay được chế tác bởi cơ sở Đá mỹ nghệ Cường Thịnh, dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa. Mộ thiết kế đơn giản, hiện đại và được làm bằng đá tự nhiên, hoa văn chạm khắc mang vẻ đẹp đặc thù của đạo Thiên Chúa.

Tìm hiểu về mộ của người theo đạo

Mộ của người theo đạo còn được gọi là mộ đạo thiên chúa , mộ công giáo. Là loại mộ được dùng để làm nơi an nghỉ cho những người đã mất là người theo đạo Thiên Chúa. Mộ đạo thường được xây dựng hợp với phong thủy để người mất có thể an nghỉ nơi thiên đàng và cũng là để con cháu được hưởng phúc đức sau này. Mỗi tôn giáo đều có một văn hóa riêng chính vì vậy việc xây mộ cũng mang những nét riêng theo từng tôn giáo.

Đặc điểm mộ người theo đạo

Về cơ bản mộ người theo đạo khá đơn giản. Thông thường mộ người theo đạo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà chỉ có dạng thường thấy nhất là hình hộp chữ nhật. Tuy nhiên ở mộ đá công giáo cũng có thể có phần mái đá như những ngôi mộ khác.

Mộ đá công giáo Ninh Bình

Nếu như ở các mộ đá bên Phật giáo, Nho giáo, chúng ta sẽ bắt gặp những hoa văn chạm khắc rồng phượng, tứ linh, tứ quý, sen. Thì ở mộ đá công giáo thay vào đó là chạm các hoa văn như: sách kinh thánh, chùm nho, chữ thập, dây nho, thiên thần.

Cấu tạo của mộ cho người theo đạo

Cấu tạo mộ đá công giáo cũng tương tự như các mẫu mộ đá thông thường. Bao gồm phần móng ( chân đế), phần bưng ( phần thân mộ), phần nắp mộ, phần bia mộ. Và có thêm phần cây thánh giá bằng đá được đặt ở vị trí cao nhất và trang trọng nhất của bia mộ.

Về kiểu dáng mộ đạo đá cũng giống như các mẫu mộ đá thông thường. Các mẫu mộ đạo bằng đá có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau như mẫu mộ công giáo đá 1 mái, 2 mái, 3 mái. Và mộ công giáo không mái,…

Đặc điểm và ý nghĩa hoa văn họa tiết trên mộ đá công giáo

Mộ đá công giáo được thiết kế đơn giản, hiện đại với nét đẹp của truyền thống văn hóa Việt với kiến trúc, văn hóa phương Tây. Mộ công giáo thường gắn liền với hoa văn họa tiết cây thánh giá, hình ảnh thiên thần, chùm nho và quyển kinh thánh thể hiện ý nghĩa về sự vị tha, sung túc và những điều tốt lành, bình an cho cả người đã khuất và gia đình của họ.

1. Cây thánh giá

Cây thánh giá là biểu tượng đặc trưng của Đạo Thiên Chúa. Và là một hình ảnh tôn giáo đặc trưng không thể thiếu của các lăng mộ người theo đạo công giáo.

Thánh Giá biểu trưng cho tình yêu thương vô biên, lòng thương xót của Chúa Giê-su với nhân loại. Đó là biểu tượng cho tình thương bao lao, sự bao dung và vị tha của Chúa dành cho con người.

2. Hoa văn thiên thần

Thiên thần thường được hình tượng hoá với những đứa trẻ, thuần khiến và ngây thơ. Thực hiện những nhiệm màu của Chúa, ban phát bình an và giúp đỡ loài người.

Các hình ảnh thiên thần trong hoa văn trang trí cũng có vầng hào quang. Và đôi cánh như một sứ giả đại diện cho những điều tốt lành và phép màu của Thiên Chúa đến cứu rỗi con người. Qua cơn hoạn nạn, đau thương.

Các mẫu mộ đá đẹp sử dụng hình ảnh thiên thần vì có mong muốn khi họ qua đời sẽ được về bên Thiên Chúa và hưởng cuộc sống tốt đẹp, bình an nơi thiên đàng.

3. Hoa văn cây nho

Cây nho hay dây nho là biểu tượng của sự hào phóng của Thiên Chúa và là sự sung túc cho gia đình.

Trong Kinh Thánh, hình ảnh cây nho còn mang ý nghĩa những người theo đạo Thiên Chúa giáo. Đã tạo dựng được mối liên hệ yêu thương, khăng khít.

4. Quyển kinh thánh

Kinh Thánh đã là một hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với những ai theo đạo Thiên Chúa Giáo. Thông qua Kinh Thánh, Thiên Chúa truyền đạt lại những điều Ngài muốn nhắn nhủ với đàn Chiên.

Kinh Thánh cũng là một biểu trưng cho sự bao dung của Thiên Chúa với tất cả mọi người. Và mong muốn truyền dạy những điều tốt đẹp với những thế hệ sau.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ CƯỜNG THỊNH

Cơ sở 1: Phú Lăng, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Cơ sở 2: Phường Lộc Vượng, Tp Nam Định

Hotline 1 / Zalo: 0972884510

Email: info@damynghecuongthinh.com

Website: https://www.damynghecuongthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *