Mộ đá tròn Ninh Bình

Mộ đá tròn Ninh Bình. Không như mọi người thường nghĩ là khu lăng mộ có hình tròn nên được gọi là lăng mộ đá tròn (hầu hết các khu lăng được xây dựng với hình vuông hoặc hình chữ nhất, bởi như vậy sẽ tiết kiệm đươc không gian sắp xếp cho những đồ thờ cúng bên trong như: lăng thờ, bia mộ, lư hương, đèn đá,… ngoài ra, tường rào hình vuông sẽ dễ lắp ghép hơn hình tròn).

Mộ đá tròn là gì?

Lăng mộ đá tròn là mẫu lăng mộ đá có kiểu dáng phong thuỷ nhất. Khu lăng mộ mang đậm ý nghĩa về tâm linh và phong thuỷ. Vì thế, lăng mộ đá tròn đang là xu hướng xây dựng, thiết kế khu lăng mộ hiện nay. Như đã đề cập ở trên, mộ phần trong khu lăng có dạng hình tròn nên được gọi là lăng mộ đá tròn.

Ngày nay, mộ tròn dần được thay thế bởi mộ đá có mái và không mái với các hình chữ nhật, lục giác, tháp, tuy nhiên vẫn còn một số nơi xây dựng mộ tròn bởi một số ý nghĩa đặc biệt của nó, mộ tròn thường là mộ tổ.

Mộ đá tròn Ninh Bình

Kích thước mẫu mộ xây đơn giản

1. Kích thước mộ cải táng

Đối với mộ cải táng, các bạn không cần phải đào hố quá lớn, chỉ cần đảm bảo rằng kích thước của hố nằm trong số đỏ của thước Lỗ Ban phong thủy. Mặt khác, kích thước của hố đào phải đảm bảo lớn hơn so với kích thước quách. Như vậy khi hạ quách mới vừa và dễ dàng.

Lấy ví dụ, kích thước của quách khi thực hiện cải táng như sau:

 • Kích thước lọt lòng: Dài x Rộng x Cao = 69 x 30 x 30cm
 • Kích thước phủ bì: Dài x Rộng x Cao = 95 x 56 x 59cm
 • Kích thước thành, đáy, lắp = 10 x 10 x 15cm

Như vậy, với kích thước quách trên thì các bạn có thể đào hố huyệt với kích thước như sau:

 • Kích thước xây bể chìm âm: Dài x Rộng x Sâu = 127 x 89 x 140cm, có thể xây bể chum bằng gạch sau đó trát xi măng. Trường hợp muốn làm mộ lớn thì có thể đổ bê tông
 • Kích thước phần mộ nổi: Dài x Rộng x Cao = 167 x 107 x 81cm

Mộ đá tròn Ninh Bình

2. Kích thước mộ địa táng

Mộ địa táng hay còn gọi là mộ không bốc sẽ có kích thước lớn hơn so với mộ cải táng vì trường hợp này hố mộ sẽ phải chứa cả một chiếc quan tài với chiều dài phổ biến là trên 2m.

Ví dụ, đối với mộ địa táng cho quan tài có kích thước trung bình:

 • Kích thước lọt lòng: Dài x Rộng x Cao = 180 x 40 x 40cm
 • Kích thước phủ bì: Dài x Rộng x Cao = 198 x 58 x 60cm
 • Thành đáy x đáy x lắp = 6 x 4 x 10cm

Với kích thước của quan tài trên thì huyệt mộ sẽ được làm theo kích thước sau:

 • Kích thước bể chìm âm: Dài x Rộng x Sâu = 217 x 87 x 180cm
 • Kích thước phần mộ đá nổi: Dài x Rộng x Cao = 232 x 127 x 81cm

Đây là kích thước xây mộ địa táng đẹp, đúng phong thủy dựa theo thước Lỗ Ban. Ngoài ra, kích thước mộ địa táng còn phải phụ thuộc vào diện tích cũng như số lượng mộ trong khu vực khuôn viên lăng mộ dòng họ.

3. Kích thước mộ đá chữ nhật

Các mẫu mộ xây đẹp theo hình chữ nhật cũng phải dựa theo thước Lỗ Ban phong thủy. Phần lớn các đơn vị cung cấp mộ đá đều thiết kế mộ theo các kích thước sau:

 • Mộ đá chữ nhật loại nhỏ: Dài x Rộng = 69 x 107cm
 • Mộ đá chữ nhật loại vừa: Dài x Rộng = 81 x 127cm
 • Mộ đá chữ nhật loại trung: Dài x Rộng = 107 x 167cm hoặc 89 x 147cm
 • Mộ đá chữ nhật loại lớn không bốc: Dài x Rộng = 117 x 232cm

Ý nghĩa khu lăng mộ đá tròn

Lăng mộ đá tròn là mẫu lăng mộ đẹp hoàn hảo về kích thước, độ bền theo thời gian. Những vòng tròn đồng tâm được xếp tầng trên khu lăng mộ tạo sự tiếp nối, đồng nhất với nhau.

Ý nghĩa về tâm linh

Mặc dù đây là mẫu lăng mộ đơn giản nhưng khu lăng mộ tròn mang đến sự giao thoa âm dương rất tốt. Các phần mộ tròn được thiết kế lỗ thông thiên địa ờ trung tâm. Khác với mộ đá chữ nhật, mộ đá tròn thường được xây dựng khi gia chủ khó xác định phần đầu của mộ.

Mộ đá tròn Ninh Bình

Ý nghĩa về phong thuỷ

Lăng mộ đá tròn thu hút rất nhiều nguyên khí bởi hình tròn thể hiện sự hoàn hảo, thuần nhất, không chia cắt. Nếu bạn xây ở phần đất không tốt, không thuận lợi thì lăng mộ đá tròn giúp đổi dữ thành lành. Dòng sinh khí tốt ở trung tâm, thành mộ, mặt mộ xua đuổi các tà khí. Vì thế, các phần mộ luôn được giữ an yên.

Địa chỉ xây mộ đẹp, chất lượng, uy tín

Việc xây mộ đẹp, hợp phong thủy có ảnh hưởng rất lớn tới người đã khuất cũng như người còn sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong vấn đề này. Nếu các bạn đang tìm kiếm địa chỉ xây mộ đẹp thì Cơ Sở Đá Mỹ Nghệ Cường Thịnh chính là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ CƯỜNG THỊNH

Cơ sở 1: Phú Lăng, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Cơ sở 2: Phường Lộc Vượng, Tp Nam Định

Hotline 1 / Zalo: 0972884510

Email: info@damynghecuongthinh.com

Website: https://www.damynghecuongthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *