Mộ đá tròn Ninh Bình

Mộ đá tròn Ninh Bình là các mẫu mộ có cấu tạo đặc biệt, được sử dụng nhiều từ thời xa xưa đến nay. Các mẫu mộ đá tròn có ý nghĩa phong thủy, tâm linh đặc biệt do đó được nhiều gia đình lựa chọn làm nơi an nghỉ cho người thân đã khuất.

Mộ đá tròn là gì?

Mộ đá tròn là một kiến trúc tâm linh cổ xưa của người Việt Nam được lưu giữ từ nhiều đời. Đây là mẫu mộ có hình dạng là hình tròn với lỗ thông thiên lớn ở giữa trung tâm của ngôi mộ để có thể hấp thụ được tối đa kim khí của đất trời.

Những năm gần đây, các mẫu mộ đá trònnày ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng trên các địa thế hiểm và những nơi không đáp ứng được các yêu cầu về phong thủy.

2. Ý nghĩa của mộ đá tròn

2.1. Ý nghĩa về mặt tâm linh

– Mộ đá tròn mang đến những ý nghĩa tốt đẹp, tình cảm thiêng liêng sự tôn kính của bậc con cháu dành cho ông bà hay những người thân ruột thịt trong nhà.

– Kiều mộ này còn tạo ra sự hưng thịnh cho cả gia tộc, mang lại may mắn và nhiều điều tốt đẹp trong gia đình, con cháu khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, con đường công danh cũng trở nên rạng rỡ hưng thịnh.

– Sử dụng mộ đá tròn khi không biết đâu là đầu đâu là chân của người đã khuất đối với mộ cải táng.

Mộ đá tròn Ninh Bình

2.2. Ý nghĩa về mặt phong thủy

– Loại mộ đá này được thiết kế đặc biệt để có thể hấp thụ được tối đa những tinh hoa của đất trời ngưng tụ lại tạo nên mộ phát.

Hình tròn là biểu tượng của sự toàn diện và hoàn hảo, sự thuần nhất và không bị chia cắt. Những vòng tròn đồng tâm như vân tuổi của gỗ được coi biểu tượng của sự sinh trưởng. Mọi vật đều vận động theo vòng tuần hoàn và không có khởi đầu hay kết thúc.

Nếu như đại diện cho đất là hình vuông thì hình tròn là đại diện cho bầu trời.

Từ quan niệm đó, việc xây mộ đá theo dạng hình tròn được cho là hình thức mộ hấp thụ được nhiều kim khí trong tự nhiên.

– Còn với những mảnh đất không hợp cung mệnh, không hợp tuổi người đã khuất và không có bất cứ sự lựa chọn nào khác, các thầy phong thủy thường khuyên gia chủ xây mộ tròn đá để khiến hung hóa cát, đó chính là bởi ý nghĩa phong thủy của loại lăng mộ đá này.

3. Các loại đá dùng để làm mộ tròn bằng đá

Cũng giống như các sản phẩm tâm linh khác, nguyên liệu được dùng để chế tác mộ tròn là các loại đá nguyên khối tự nhiên như: Đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen, đá xanh rêu cao cấp, đá vàng, đá trắng, đá hoa cương granite… những nguyên liệu cao cấp này đảm bảo để các mẫu mộ tròn đạt được chất lượng về cả độ bền và độ thẩm mỹ tốt nhất. Dưới đây là hai loại đá xanh đen và xanh rêu được nhiều khách hàng lựa chọn khi thi công mộ đá tròn.

3.1. Mộ tròn đá xanh rêu

Đây là loại mộ tròn được thi công bằng đá xanh rêu. Loại đá này có độ bền cao và có độ vững chắc tương đối tốt. Đá xanh rêu tự nhiên là loại đá già, cứng, nhưng độ đàn hồi cũng rất cao. Đá xanh rêu rất phù hợp với các công trình tâm linh mang tính quan trọng đặc biệt là mộ tròn.

Mộ đá xanh rêu cũng là loại mộ có tính thẩm mỹ cao, lại bền bỉ và chắc chắn.

Mộ đá tròn Ninh Bình

3.2. Mộ tròn bằng đá xanh đen

Mộ tròn xanh đen được chế tác từ chất liệu đá xanh đen. Đây là loại đá tự nhiên được khai thác từ núi đá Ninh Bình, Thanh Hóa. Sau đó được chế tác và thi công bởi những nghệ nhân tay nghề cao tại Đá Mỹ Nghệ Cường Thịnh. Đá xanh đen có màu xanh xám đặc trưng, nhìn rất sang trọng. Ngoài ra, loại đá này còn có vân chìm, màu vân đá nhạt hơn màu đá, tạo nên những gợn sóng, hoa văn cho đá. Đá xanh đen sau khi thi công cũng sẽ có độ bóng nhẹ.

4. Những ưu điểm khi làm mộ đá tròn

4.1. Mộ đá hình tròn mang nghĩa tâm linh sâu sắc

Mộ tròn bằng đá tượng trưng cho sự toàn vẹn (hành Kim), thuần nhất, không chia cắt. Mọi vật vận động theo quy luật tuần hoàn, không phận định khởi đầu kết thúc. Hình tròn đại diện cho bầu trời rộng lớn, cho trái đất bao la. Một ngôi mộ tròn hợp phong thủy sẽ có lỗ thông thiên địa giao hòa âm dương lớn.

Mộ tròn là loại mộ hấp thụ nguyên khí được nhiều nhất. Nếu như xây dựng lăng mộ ở vị trí địa lý không thuận lợi, phong thủy không tốt thì gia chủ có thể chọn mộ đá để hấp thụ nguyên khí, đổi dữ thành lành.

4.2. Mộ tròn bằng đá có độ bền cao

Nguyên liệu dùng chế tác mộ tròn đều là đá cứng và nguyên khối, khiến cho mộ đá tròn rất bền và không bị nứt vỡ theo thời gian. Mộ đá tròn được nhiều gia đình lựa chọn vì giá thành hợp lý lại trường tồn với thời gian.

4.3. Mộ đá tròn có tính thẩm mỹ

Mộ tròn mang một vẻ đẹp tinh tế đặc biệt. Đặc biệt các hoa văn được chạm trổ trên mộ tròn vô cùng tinh xảo và sang trọng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CƠ SỞ ĐÁ MỸ NGHỆ CƯỜNG THỊNH

Cơ sở 1: Phú Lăng, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Cơ sở 2: Phường Lộc Vượng, Tp Nam Định

Hotline 1 / Zalo: 0972884510

Email: info@damynghecuongthinh.com

Website: https://www.damynghecuongthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *